Không phải ai cũng buồn/bi quan khi lần đầu gặp thất bại

Thư giãn Thư Giãn Express – Bản Tin Cuối Ngày VTC – Xử vụ án giết người ở Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình chống đối cảnh sát thế nào?.

Thảo luận trong ”Thư Giãn Express – Bản Tin Cuối Ngày” bắt đầu bởi 20/02/2020

6/9/20 lúc 23:51.
Trang 13 của 13 trang < Trước 1 8 9 10 11 12 13 darklynx Chỉ huy sứ. Tham gia ngày: 3/4/04 Bài viết: 2,976 Nơi ở: Chronopolis Uả, đang bàn xử án cơ mà. Tế đứa nào bẻ cua đi. darklynx, 8/9/20 lúc 23:08 #241. Stuart Pot Phó đề hạt. Tham gia ngày: 29/10/10 Bài viết: 366 kylanbac91 nói: ↑ Bản chất của vũ trụ mà con người hiểu đến thời điểm này là xảy ra dựa trên sác xuất ngẫu nhiên, cho dù hai hệ giống hệt nhau ở mức độ lượng tử tại t thì ở t+1 hai hệ chắc chắn đã khác nhau rồi chứ ở đấy mà vũ trụ định sẵn Đấy là về mặt vật lý, còn muốn chứng minh mình đúng về mặt triết học thì mời đưa dẫn chứng chứ đừng có vứt số liệu kiểu "bình thường" với "phần lớn". Toán học thì có Euler''s three-body problem để nói về cái sự bất định của vũ trụ, nếu thích có thể đọc thêm. Bôi đậm: chưa có lấy một ai trong topic này đề cập tới tất định mà bạn đã nghĩ là nó phải kết luận là vũ trụ này định sẵn rồi. Từ đầu đã rào rất rõ ràng: con người "lựa chọn" dc nhưng ko quyết định dc cái lựa chọn mà mình chọn. Vì nó bị ảnh hưởng bởi: hoặc sự kiện trong quá khứ, hoặc ngẫu nhiên. Cái "bình thường" với "phần lớn" ở đây là nói về phản ứng của một người lần đầu nghe về free will và nihilism. Nó là pattern tâm lý mà common sense cũng suy ra dc thôi chứ liên quan gì đến số liệu với dẫn chứng ở đây. Không phải ai cũng buồn/bi quan khi lần đầu gặp thất bại, nhưng nó rất bình thường khi phần lớn mọi người đều có cảm giác như vậy. Stuart Pot, 8/9/20 lúc 23:12 #242. Stuart Pot Phó đề hạt. Tham gia ngày: 29/10/10 Bài viết: 366 darklynx nói: ↑ Uả, đang bàn xử án cơ mà. Tế đứa nào bẻ cua đi. Có người reply thì phải reply lại chứ sao lại đổ bẻ cua, oan cho người hiền quá bạn ơi Stuart Pot, 8/9/20 lúc 23:13 #243. kylanbac91 Quản lĩnh. Tham gia ngày: 13/1/06 Bài viết: 2,070 Nơi ở: Omega Dungeon Stuart Pot nói: ↑ Bôi đậm: chưa có lấy một ai trong topic này đề cập tới tất định mà bạn đã nghĩ là nó phải kết luận là vũ trụ này định sẵn rồi. Từ đầu đã rào rất rõ ràng: con người "lựa chọn" dc nhưng ko quyết định dc cái lựa chọn mà mình chọn. Vì nó bị ảnh hưởng bởi: hoặc sự kiện trong quá khứ, hoặc ngẫu nhiên. Cái "bình thường" với "phần lớn" ở đây là nói về phản ứng của một người lần đầu nghe về free will và nihilism. Nó là pattern tâm lý mà common sense cũng suy ra dc thôi chứ liên quan gì đến số liệu với dẫn chứng ở đây. Không phải ai cũng buồn/bi quan khi lần đầu gặp thất bại, nhưng nó rất bình thường khi phần lớn mọi người đều có cảm giác như vậy. Nếu nói con người không có freewill, thì tức là ở mọi trường hợp đều có thể dự đoán được "will" của một người dựa trên dữ liệu có sẵn ở đây là vũ trụ người đấy tồn tại => nếu có vũ trụ ở t sẽ tìm được vũ trụ ở t+1 với chính xác tuyệt đối đồng nghĩa là vũ trụ cố định.
Nhưng vũ trụ thực tế thì biết được vũ trụ ở t thì chỉ có thể tính được xác suất vũ trụ ở t+1 (ít nhất với vật lý con người hiểu bây giờ là vậy), điều đó có nghĩa là chỉ có thể tính được xác suất của “will” và đó chính là phần “free” trong “freewill”.
Cuối cùng, “common sense” là cái đbrr gì mà bám vào như là sự thật, thằng nào định nghĩa cái đấy, ở đâu viết cái đấy, chứng minh ở đâu.
kylanbac91, 8/9/20 lúc 23:43 #244.

Đại Đồng LMAO Thành viên BQT Moderator

Tham gia ngày: 22/7/08 Bài viết: 13,093 common sense éo bh đc tính là 1 thứ tuyệt đối để đánh giá 1 hành động chung chung của 1 con người khi mà common sense mỗi vùng nó 1 kiểu.
Đại Đồng, 8/9/20 lúc 23:55 #245.
Stuart Pot Phó đề hạt.
Tham gia ngày: 29/10/10 Bài viết: 366 kylanbac91 nói: ↑ Nếu nói con người không có freewill, thì tức là ở mọi trường hợp đều có thể dự đoán được “will” của một người dựa trên dữ liệu có sẵn ở đây là vũ trụ người đấy tồn tại => nếu có vũ trụ ở t sẽ tìm được vũ trụ ở t+1 với chính xác tuyệt đối đồng nghĩa là vũ trụ cố định.
Nhưng vũ trụ thực tế thì biết được vũ trụ ở t thì chỉ có thể tính được xác suất vũ trụ ở t+1 (ít nhất với vật lý con người hiểu bây giờ là vậy), điều đó có nghĩa là chỉ có thể tính được xác suất của “will” và đó chính là phần “free” trong “freewill”.
Cuối cùng, “common sense” là cái đbrr gì mà bám vào như là sự thật, thằng nào định nghĩa cái đấy, ở đâu viết cái đấy, chứng minh ở đâu.
Bạn suy luận kiểu gì mà “Nếu nói con người không có freewill” ra dc “thì tức là ở mọi trường hợp đều có thể dự đoán được “will” của một người dựa trên dữ liệu có sẵn ở đây là vũ trụ người đấy tồn tại ” vậy.
Cái common sense thì cho hỏi bạn có bị thần kinh ko.
Ở trên đưa ví dụ rồi đấy: Không phải ai cũng buồn/bi quan khi lần đầu gặp thất bại, nhưng nó rất bình thường khi phần lớn mọi người đều có cảm giác như vậy.
Nó cũng giống như cảm giác đói thì thèm ăn, mệt thèm ngủ thôi chứ số liệu với chứng minh gì.
Ờ thì cứ cho là nó vớ vẩn đi, cũng chả quan trọng lắm.
Stuart Pot, 8/9/20 lúc 23:58 #246.
Asakim Phó đề hạt.
Tham gia ngày: 7/12/11 Bài viết: 306 Nơi ở: Ho Chi Minh City Học thuật cao quá , chừng nào độ kiếp đây để phàm nhân kính rượu chúc mừng Asakim, 9/9/20 lúc 00:13 #247.
Trang 13 của 13 trang < Trước 1 8 9 10 11 12 13 Tweet. Thư giãn Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày Được gửi bởi thành viên: Mới hơn ngày: Search this thread only. Search this forum only. Giao diện vB 3.x - Fixed. Lên&nbspđầu&nbsptrang.

Categories:

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *